การเสนอข่าวดารา แบบอย่างการสื่อข่าวในวงการดาราบันเทิง

ไม่ว่าจะเป็นข่าวบันเทิงหรือแม้กระทั่งข่าวดาราวันนี้ ก็คงจะต้องเอ่ยปากเลยว่า มีผู้เกาะติดข่าวบันเทิงและข่าวดารากันเป็นจำนวนมากตามกระแสที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งดารานักแสดงที่มีชื่อเสียงดัง จำเป็นต้องตกเป็นข่าวรายวันเลยก็มี ตลอดกระทั่งมีผู้ติดตามข่าวสารเป็นจำนวนมาก ที่ยังคงรอคอยและเกาะติดข่าวบันเทิงรายวันและทุกระยะเวลาในรูปแบบที่สม่ำเสมอเลยก็ว่าได้

 

ภายในเมื่อข่าวบันเทิงมีความสำคัญเช่นนี้  ทางด้านแวดวงนักข่าวบันเทิงเอง ก็ยังคงต้องมีการเกาะติดและสื่อข่าวบันเทิงออกมาภายในรูปแบบวันต่อวัน ซึ่งคนไทยส่วนใหญ่ หรือแม้กระทั่งกลุ่มคนภายในประเทศต่าง ๆ ก็อาจจะชื่นชอบและมีดารานักแสดงภายในดวงใจของแต่ละคนที่แตกต่างกันไป แต่ความนิยมชมชอบในตัวดารานักแสดงนั้น อาจจะเป็นเพราะฝีไม้ลายมือทางด้านการแสดงที่เข้าตา ตลอดกระทั่งนิสัยใจคอกับการดำรงชีวิตของดารานักแสดงบางท่านสามารถนำมาเป็นตัวอย่างที่ดีแก่สังคมได้ ทำให้กลุ่มคนที่ได้มีการติดตามผลงานการแสดงโดยส่วนตัว กลับรู้สึกรักและชื่นชอบศิลปินนักแสดงกันอย่างบ้าคลั่ง และคอยเกาะติดข่าวดาราวันนี้กันอย่างล้นหลามเลยทีเดียว  หรือแม้กระทั่งเป็นการอัพเดตข่าวในแต่ละวันหลากหลายช่วงด้วยกัน เพื่อจะตอบสนองแก่ผู้บริโภคข่าวดาราวันนี้หรือในทุก ๆ วันให้ดีที่สุด ก็เพราะว่ายิ่งถ้าหากมีกระแสการเกาะติดข่าวดารามากยิ่งขึ้นเท่าใด นักข่าวบันเทิงจำเป็นต้องทำงานหนักขึ้นมากแค่นั้น

 

แต่ถ้าจะให้ถูกต้อง แบบของการสื่อข่าวที่ดี ยังคงจำเป็นต้องอาศัยข้อมูลและข้อเท็จจริงต่าง ๆ ที่จะสามารถนำมาอ้างอิงได้ หากมิใช่ข่าวที่ดีและเป็นข่าวบันเทิงที่ให้ข่าวสารที่บิดเบือนผิดเพี้ยนไป ก็อาจจะเกิดกระแสการตอบโต้ หรือการทะเลาะวิวาทระหว่างศิลปินนักแสดงกับคนเขียนข่าวบันเทิงเองโดยตรง ก่อให้เกิดผลร้ายในระยะยาวและเป็นปัญหาที่สามารถแก้ไขเหตุการณ์ให้ดีขึ้นได้ยาก