อำนาจของศิลปินนักแสดง ก่อให้เกิดรูปแบบของการชี้แจงข่าวบันเทิง

ข่าวบันเทิงจำนวนมาก ถูกคิดว่าเป็นแหล่งเนื้อหาสาระของเหล่าคนในสังคมบันเทิง ในโลกของข้อเท็จจริงแล้วนั้น สังคมบันเทิงเปรียบเหมือนเป็นโลกมายา ที่สะสมเหล่าดารานักแสดงเอาไว้อย่างมหาศาล มีทั้งเบื้องหน้ากับเบื้องหลัง ที่นับได้ว่าเป็นจุดศูนย์กลางแห่งความแตกต่าง จนกระทั่งก่อให้เกิดข่าวในสังคมบันเทิงขึ้นมา เพื่อสนองความต้องการให้กับเหล่าแฟนคลับคนดังนักแสดงโดยตรง

 

ข่าวบันเทิงจำนวนมาก จึงเป็นข่าวแบบหนึ่งที่มีผู้คนไล่ตามเป็นจำนวนมาก หากจะให้เอ่ยถึงข่าวบันเทิง อาจจะต้องบอกเลยว่า ข่าวบันเทิงที่พยายามจะเสนอ และทำการสื่อข่าวให้เห็นแบบทั่ว ๆ ไปนั้น ก็อาจเป็นรื้อฟื้นข่าวดาราบางคน ที่กำลังจะมีกระแสที่โด่งดังภายในช่วงขณะนั้น ๆ โดยตรง ซึ่งการสื่อข่าวสารในรูปแบบนี้ เปรียบเหมือนเป็นการอัพเดตข่าวในสังคมการบันเทิงแบบเห็นกันได้อย่างชัดเจน ก็เพราะว่าอย่างน้อยผู้ที่ทำการไล่ตามข่าวสารจำนวนมาก ก็อยากที่จะได้ข่าวสารเกี่ยวกับศิลปินนักแสดง ที่กำลังมีกระแสการไล่ตามเป็นจำนวนมากภายในแต่ละช่วง อีกทั้งยังคงเป็นข่าวของสังคมการบันเทิง ที่กำลังถูกอัพเดตอยู่ในเวลานั้นโดยตรง และต่อให้มีการไล่ตามข่าวสารทุกช่วงเวลา ข่าวบันเทิงที่ถูกอัพเดตขึ้นมานั้น จะต้องเป็นข่าวสารปัจจุบันที่สุดเท่าที่จะปัจจุบันได้

 

ส่วนแหล่งข่าวสารก็คงจะไม่ใช่ที่ไหนไกล เพราะข่าวจำนวนมากมาจากเหล่าศิลปินนักแสดง ซึ่งเป็นคนต่าง ๆ ที่มีกลุ่มคนให้ความชื่นชอบ ตลอดจนเป็นกลุ่มคนที่มีอำนาจต่อชาวไทยทั้งประเทศ เรื่องราวหลากหลาย ที่เกี่ยวเนื่องกับเหล่าคนดังนักแสดง จึงกลายเป็นเรื่องราวที่น่าหลงใหล และมีผู้คนจำนวนมากรอคอยที่จะไล่ตามอย่างไม่ขาดสายโดยตรง