กระแสสังคม ส่งผลให้เกิดข่าวบันเทิงเกาหลีภายในเมืองไทย

ด้วยระดับความมาแรงของซีรี่ย์เกาหลี พร้อมกับการติดตามข่าวในทุกรูปแบบ เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้ประเทศเกาหลีเป็นที่มีชื่อเสียงแบบฉุดไม่อยู่ เนื่องจากดารานักแสดงเกาหลีส่วนใหญ่ เป็นขวัญใจของวัยรุ่นทั่วโลกเลยก็ว่าได้

 
ข่าวบันเทิงเกาหลี
เพราะยังคงมีดาราซุปเปอร์สตาร์เกาหลี ขวัญใจวัยรุ่นไทยส่วนมาก มักมีชื่อเสียงโด่งดัง และมีชิ้นงานออกมาหลากหลายซีรีย์ หรือหลากหลายเรื่องด้วยกัน อย่างเช่นดาราซุปเปอร์สตาร์ของประเทศเกาหลี ที่มีซีรีย์เกาหลีหลากหลายเรื่องให้ได้รับชม จนทำให้ข่าวบันเทิงเกาหลีรายวันภายในช่วงนั้น มีผู้เกาะติดจากคนไทยเสียจำนวนมาก มีผลให้กระแสสังคมไทยตอนนี้ กับแหล่งข่าวบันเทิงจากหลากหลายประเทศเพื่อนบ้าน ยังคงเข้ามาสู่ไทยได้อย่างไม่อั้น ก็แค่พื้นที่ในการกระจายข่าวสารสาระบันเทิงจากต่างประเทศ อาจจะมีอยู่ในขอบเขตบ้าง แต่ก็ถือได้ว่าไม่ใช่น้อย ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะว่าข่าวบันเทิงจากต่างประเทศส่วนใหญ่ มีอิทธิพลต่อการติดตามข่าวของคนไทย ซึ่งบางครั้งก็ดูจะมีอิทธิพลมากกว่าข่าวบันเทิงศิลปินไทยเสียด้วยซ้ำไป จนเป็นเหตุให้ข่าวบันเทิงเกาหลีรายวันต้องร้อนเป็นไฟเลยเชียว และจากชาวไทยที่ทำการติดตามข่าวบันเทิงเกาหลีรายวันแบบร้อนเป็นไฟแล้ว ก็ยังอาจมีเพื่อนบ้านต่างประเทศอีกมากมาย ที่ได้ทำการติดตามข่าวบันเทิงเกาหลีแบบสด ๆ ร้อน ๆ กันอย่างบ้าคลั่ง
 
และด้วยเหตุผลนี้เกาหลี จึงสามารถสร้างเงินรายได้จากการติดตามรับชมข่าวบันเทิงเกาหลีได้อย่างมากมาย ยิ่งหากว่าดารานักแสดงประเทศเกาหลีเป็นที่ต้องการ หรือกระทั่งเป็นที่นิยมของแฟน ๆ มากขึ้นเท่าใด ประเทศเกาหลีก็จะยิ่งสามารถนำเสนอข่าวบันเทิง และข่าวบันเทิงเกาหลีสร้างเงินรายได้มากขึ้นอย่างเป็นกอบเป็นกำเลยเชียว