สัญจรตลาดน้ำคลองสระบัว ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ความสวยงามของเส้นทางภายในรูปแบบริมน้ำ ซึ่งทางเดินและโต๊ะทำจากไม้ไผ่หลังคามุงจาก พร้อมกับในจุด ๆ นี้ก็จะเป็นอีกจุดหนึ่ง ซึ่งจะทำให้นักท่องเที่ยวทุกท่านที่หาทำเลที่ดี ๆ ก็จะได้ชมการเล่นละครพื้นบ้าน ในตลาดน้ำคลองสระบัว พร้อมทั้งการขับเสภาดี ๆ ที่หาชมได้ยากในปัจจุบัน ซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์สุด ๆ ของสถานที่ท่องเที่ยวอย่างตลาดน้ำคลองสระบัวเลยก็ว่าได้

 
ตลาดน้ำคลองสระบัว
 
ถ้าต้องการท่องเที่ยว ภายในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ จะได้พบเจอพร้อมกับบรรยากาศดี ๆ ที่อยุธยา เพราะที่นี่มีการใช้ชีวิตในรูปแบบวิถีชีวิตชาวบ้าน ที่ยังอาจจะมีอยู่คละคลุ้งไปทั่วทุกพื้นที่ เพราะว่าอยุธยา ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่สื่อให้เห็นการดำเนินชีวิตตามแบบวิถีชีวิตของชาวบ้าน ชาวไร่ ชาวนาได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม อย่างน้อยอยุธยาก็ยังคงเป็นดินแดนดั้งเดิมของไทย ที่นักเดินทางส่วนใหญ่ต่างก็รู้จักพร้อมทั้งให้ความสนใจเป็นอันดับต้น ๆ เลยทีเดียว นักเดินทางทั้งชาวไทยพร้อมทั้งชาวต่างประเทศ ก็คงจะไม่พ้นพร้อมทั้งไม่พลาด ไปกับการท่องเที่ยวสู่ตลาดน้ำคลองสระบัว ซึ่งถือว่าเป็นสถานที่เที่ยวของจังหวัดพระนครศรีอยุธยาที่กำลังมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ก็เพราะว่าทุกอย่างที่นี่อาจจะตอบโจทย์ให้กับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัญจรท่องเที่ยวภายในรูปแบบ เช้าไปเย็นกลับ พร้อมกับถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งการหยุดพักผ่อนใจได้เป็นอย่างดี ส่วนข้างในตลาดน้ำคลองสระบัวพื้นที่ตลาดน้ำคลองสระบัวนี้
 
 
และส่วนด้านในตลาดน้ำคลองสระบัว จะเป็นการจำหน่ายสิ่งต่าง ๆ มากมาย โดยเฉพาะร้านอาหารที่อยู่ในวงรอบนอกที่ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ได้มองเห็นบรรยากาศโดยรอบทั้งหมดในแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ ส่วนการกินอาหารก็จะเป็นการรับประทาน