เท้าความไปพร้อมกับข่าวต่างประเทศ พร้อมด้วยเรื่องราวน่าสลดใจ เมื่อเกิดแผ่นดินไหวที่ประเทศเนปาล

ถ้าเราย้อนรอยไปกับการรายงานข่าวต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาไม่นานมานี้ ทุกคนย่อมจดจำเหตุการณ์การเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่ประเทศเนปาล ซึ่งมีผลทำให้รัฐบาลหลากหลายประเทศส่วนมาก พยายามที่จะส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ไปช่วยค้นหาผู้รอดชีวิตพร้อมทั้งผู้เสียชีวิต และในส่วนของการขนส่งอาหาร และข้าวของเครื่องใช้ไปช่วยที่ประเทศเนปาล กลับค้นเจอการขนส่งที่ยาก แต่ทุกอย่างก็พ้นไปได้

 
สถานการณ์น่าเสียใจในครั้งนั้น ถือได้ว่าเป็นข่าวต่างประเทศที่เป็นเหตุให้คนไทยต้องรู้สึกเศร้าใจไปกับประเทศเนปาล กับการสูญเสียครั้งใหญ่ของประเทศเนปาล กับเหตุแผ่นดินไหวที่รุนแรงที่สุดในรอบ 80 ปี เป็นเหตุให้ชาวเนปาลต้องสูญเสียทุกอย่างอย่างน่าหวาดกลัว ล่าสุดได้มีการเผยกับยอดผู้ตาย ที่น่าจะเกินหมื่นคน ทำให้ประเทศเนปาลต้องทุกข์ใจ เพราะผลที่ตามมาอาจจะหนักหนาขึ้นกว่าเดิม กับความเสี่ยงโรคระบาดที่คงเกิดขึ้นได้ ซึ่งสำนักข่าวจากต่างประเทศได้มีการอธิบายว่า รัฐบาลเนปาลได้เร่งมือกับการค้นหาร่างของผู้เสียชีวิต พร้อมทั้งผู้ที่อาจรอดชีวิตที่ติดอยู่ตามซากปรักหักพัง แม้ว่าวันนี้จะเข้าสู่วันที่ 4 ภายหลังเกิดเหตุแผ่นดินไหว และนอกจากนี้ยังคงมีการเปิดเผยพร้อมทั้งข่าวต่างประเทศรายงานว่า โรงพยาบาลภายในกรุงกาฐมาณฑุ ไม่อาจจะที่จะรอบรับผู้คนที่บาดเจ็บได้อีก เป็นเหตุให้จำนวนร่างของผู้ตายอาจจะมีเยอะขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้มีการเผยยอดของผู้เสียชีวิตที่คิดว่าน่าจะทะลุถึงหมื่นคนด้วยกัน มิหนำซ้ำสิ่งที่น่าหวาดกลัวต่อจากนี้ ก็เป็น โรคระบาดที่คงตามมาหรือมีขึ้นได้นั่นเอง ซึ่งในตอนนี้ทางเนปาลได้พยายามทยอยเผาศพผู้ตายที่ค้นเจอ พร้อมทั้งมีการนำเถ้ากระดูกของผู้ตายไปลอยในแม่น้ำเพื่อทำตามพิธีให้ได้มากที่สุด
 
เท้าความไปพร้อมกับข่าวต่างประเทศ พร้อมด้วยเรื่องราวน่าสลดใจ เมื่อเกิดแผ่นดินไหวที่ประเทศเนปาล
พร้อมทั้งที่น่าสลดใจหลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้น แม้ว่าจะมีผู้มีชีวิตรอด แต่ทุกคนก็ยังคงน่าเป็นห่วง เพราะในตอนนั้นผู้รอดตายส่วนมาก กลับเข้าสู่สภาวะขาดแคลนน้ำ อาหาร พร้อมกับเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็น แต่ถ้าว่าในปัจจุบันนี้ ทุกสิ่งทุกอย่างดูเหมือนจะคลี่คลาย พร้อมทั้งกลับเข้าสู่สภาวะที่ดียิ่งขึ้น