ข่าวสารดาราบันเทิง ส่งผลให้ผู้รายงานข่าวต้องเร่งมือแจกแจงข่าวสารมากยิ่งขึ้น

ในเมื่อมีกระแสการเกาะติดข่าวดาราบันเทิงไทย จนกระทั่งข่าวนี้กลับเป็นที่ชื่นชอบ เพราะว่าการไล่ตามข่าวดาราบันเทิงประจำวัน ผู้ทำการเกาะติดรับฟังข่าว อาจทำการไล่ตามได้แบบรายวัน ที่ได้มีการเผยแพร่ข่าว และประกาศข่าวตามสถานีโทรทัศน์ทุกช่อง

 
ข่าวบันเทิง
และเพราะว่าพื้นฐานทางด้านการติดตาม และชื่นชมศิลปินนักแสดงของคนไทยทั่วประเทศ ย่อมมีอยู่เป็นปริมาณมาก เมื่อมีการติดตามข่าวสารต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องศิลปินนักแสดงท่านนั้น จึงเป็นสิ่งที่ผู้คนส่วนใหญ่มักให้ความสำคัญไม่น้อยไปกว่าเรื่องอื่น ๆ เสียด้วยซ้ำไป เป็นเหตุให้ข่าวดาราบันเทิงรายวัน ที่มีให้แฟน ๆ ได้ทำการติดตามข่าวกันนั้น ถือได้ว่าเป็นข่าวดารานักแสดง ที่ถูกตีข้อมูลข่าวสารออกมาให้แฟน ๆ ได้ทำการเกาะติดและรับทราบอย่างทั่วถึง พร้อมกับไม่ว่าจะเป็นข่าวดีหรือข่าวร้าย การเผยแพร่ข่าวในระยะเวลาอันสั้น ก็ทำเอาแฟน ๆ ทั่วทั้งประเทศอาจจะติดตามและทราบข่าวดาราบันเทิงได้อย่างทั่วถึง ยิ่งถ้าหากว่าเป็นดารานักแสดงที่มีชื่อเสียงดังจริง ๆ ด้วยแล้ว การไล่ตามข่าวดาราบันเทิงของแฟน ๆ นักแสดง หรือกระทั่งพลพรรครักดารานักแสดงแต่ละคน ก็ยิ่งเป็นเหตุให้ข่าวดาราบันเทิงที่ถูกเผยแพร่ เป็นข่าวสารดังแบบปากต่อปาก และข่าวดาราบันเทิงไม่จำเป็นเลยที่นักข่าวจะต้องทำการเผยแพร่ข่าวสารหลาย ๆ ครั้ง
 
เพราะว่าแค่นักข่าวได้ทำการแจกแจงข่าวเพียงแค่หนเดียว ข่าวดาราบันเทิงแต่ละท่าน ก็อาจจะเผยแพร่ไปได้ภายในวงกว้าง จนต้องทำให้ศิลปินนักแสดงที่กลายเป็นข่าว เกิดอาการตกใจขึ้นมาทันที หลังจากที่ได้รับรู้ข่าวในวงการบันเทิงของตัวเอง