การลดตัวเลขอุบัติเหตุบนถนน คือความคาดหวังในการชี้แจงข่าวสดวันนี้

สำหรับประเทศไทยแล้ว การใช้รถยนต์ใช้ถนนนับได้ว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างยิ่ง ส่วนความสะเพร่าและความระวังมักเป็นของคู่กันเสมอ ซึ่งข่าวอุบัติเหตุจำนวนมากก็มักจะเป็น ข่าวสารที่สามารถเตือนสติได้ แต่ทว่าก็นับได้ว่าเป็นข่าวสดรูปแบบหนึ่งที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นเช่น เดียวกัน

 

ในการรายงานข่าวสดวันนี้ คงมีการนำเสนอข่าวสารในหลากหลายเรื่อง หลากหลายแบบด้วยกัน แต่สิ่งสำคัญที่คนไทยต่างก็รู้สึกเสียใจพร้อม ทั้งไม่สามารถที่จะควบคุมสถานการณ์ได้ นั่นก็คือ การเกิดอุบัติเหตุบนถนน ซึ่งดูเหมือนจะเป็นอุบัติเหตุที่สามารถมีขึ้นได้ในทุกข่าวการเมืองๆ วินาที หรือเกือบจะทุก ๆ ชั่วโมง เพราะทั่วทั้งเมืองไทย กลับมีพื้นที่หรือว่าเส้นทางที่เป็นเส้นทางสายมรณะ เป็นจำนวนมาก จนกระทั่งเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุอย่าง กว้างขวางต่อวันเลยทีเดียว ซึ่งในความเป็นจริงเส้นทางบางเส้นทาง คงยังไม่เคยเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง สุดท้ายก็ยังคงมีการประสบอุบัติเหตุให้เห็นกัน อยู่ร่ำไป สิ่ง ๆ นี้เราไม่สามารถที่จะแก้ไขหรือว่าควบคุม เพียงแต่ว่าถ้าหากใครเกิดความสะเพร่าใน การขับขี่ ย่อมที่จะต้องประสบอุบัติเหตุอย่างเป็นประจำ แต่ในส่วนของเส้นทางหรือว่ารูปแบบของถนนหนทาง ก็คงเป็นส่วนหนึ่งที่สามารถเป็นเหตุให้เกิด อุบัติเหตุได้เช่นกัน ซึ่งในส่วนนี้ทางรัฐบาลพร้อมทั้งคมนาคมขนส่ง คงมีการพิจารณาในทุก ๆ เส้นทางที่ผิดแปลก มีการก่อสร้างถนนที่คงทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง หากสามารถเปลี่ยนแปลงได้ก็จะเป็นเหตุให้ลดอุบัติเหตุ ได้น้อยลง

 

 

ถึงแม้ว่าจะมีความคาดหวัง ว่าการรายงานข่าวสดวันนี้และ วันต่อ ๆ ไปข่าวอาชญากรรมคงมีข่าวสดเกี่ยวกับการประสบอุบัติเหตุน้อยลงด้วยเช่นกัน และนี่ก็คือประเด็นหนึ่งของการรายงานข่าวทุกวัน ที่ดูเหมือนจะอุบัติขึ้นในทุก ๆ วันจนกลับเป็นเรื่องที่น่าหวาดผวา