บทบาทในการติดต่อของผู้สื่อข่าวบันเทิงเกาหลี

การเตรียมการเพื่อทำการกระจายข่าวบันเทิงเกาหลี พร้อมกับข่าวบันเทิงจากประเทศมากมาย ดูเหมือนว่าจะอาจจะครอบคลุมและตอบสนองความต้องการให้แก่ผู้รับข่าวสารได้มากยิ่งขึ้น จึงเป็นสิ่งที่ดีที่สุดระหว่างให้ผู้ข่าวสารและผู้รับข่าวสารโดยตรง

 
ข่าวบันเทิงเกาหลี
ทางด้านข่าวบันเทิงเกาหลีภายในไทยนั้น ก็มิใช่ว่าจะได้รับความชอบน้อยลงแต่อย่างไร เพราะข่าวบันเทิงเกาหลี ถือได้ว่าเป็นข่าวบันเทิงที่ได้รับการยอมรับเป็นอย่างดี จากผู้บริโภคหรือผู้รับข่าวทั่วโลก ก็เพราะว่าข่าวบันเทิงเกาหลีส่วนใหญ่ มักจะเป็นข่าวในแวดวงการบันเทิงจากศิลปินซุเปอร์สตาร์สุดฮอต ที่แทบดังกระหึ่มแบบฉุดไม่อยู่กันเลยทีเดียว และดาราซุปเปอร์สตาร์เกาหลีส่วนมากข่าวบันเทิงเกาหลี ก็มักจะเป็นดาราขวัญใจพร้อมทั้งเป็นไอดอลของใครอีกมากหลายคนเช่นเดียวกัน ทำให้ข่าวบันเทิงในรูปแบบข่าวบันเทิงเกาหลี กลายเป็นข่าวที่มีผู้คนสนใจพร้อมกับให้การไล่ตามอยู่ตลอดรอดฝั่งแต่การบริโภคข่าวในสังคมการบันเทิงเกาหลีสำหรับไทย อาจมีพื้นที่ที่น้อยลงไปเพราะว่าไทยพยายามจะสื่อข้อมูลข่าวสารในสังคมการบันเทิงทั่วทุกประเทศด้วยกัน เพราะว่าอย่างน้อยก็มีผู้ให้การเกาะติดข่าวสารต่างประเทศหลากหลายประเทศ ถ้าหากจะให้ไทยทำการติดต่อสื่อสารข่าวบันเทิงจากประเทศเกาหลีแค่ประเทศเดียว หรือเน้นหนักไปทางด้านข่าวบันเทิงจากประเทศเกาหลีเสียส่วนใหญ่ ผู้รับข่าวสาระบันเทิงจากประเทศอื่น ๆ ก็อาจจะเกิดความน้อยใจ พร้อมกับยากที่พวกเขาจะได้รับข่าวสาระบันเทิงในแวดวงฮอลลีวู๊ด
 
ด้านบทบาทภายในการสื่อข่าวบันเทิงเกาหลีจำเป็นจะต้องเป็นกลาง และอาจจะตอบสนองความต้องการของผู้รับข้อมูลข่าวสารให้ได้มากที่สุดแล้ว ไทยจึงมีพื้นที่การกระจายข่าวสารในรูปแบบเว็บไซต์มากมาย เพิ่มเติมขึ้นมา นอกเหนือจากการรายงานข่าวผ่านสื่อบันเทิงภายในรูปแบบโทรทัศน์ วิทยุ หรือการสื่อสารในรูปแบบอื่น ๆ นั่นเอง