ครองใจ ชนะรัก ด้วยการสัญจรพิชิตยอดอุทยานแห่งชาติภูกระดึง

มีมากหลายเสียงที่คอยการันตี พร้อมกับผลแห่งการตอบรับที่ดีของผู้เดินทางที่ได้ไปเผชิญยอดภูกระดึงมาแล้ว  ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนมากที่รักการผจญภัยต่างก็ให้ความสนใจกันอย่างล้นหลาม พร้อมกับภายในทุก ๆ วันของอุทยานแห่งชาติภูกระดึงจะไม่มีวันเหงาหงอย  ตราบใดที่ผู้เดินทางต่างก็ตระเวนไป ณ สถานที่แห่งนี้

 
ภูกระดึง
สิ่งหนึ่งที่จะชี้ทางไปพิชิตอุทยานแห่งชาติภูกระดึงได้นั้น เป็น ความเชื่อทางด้านจิตใจพร้อมทั้งแรงแห่งความศรัทธาที่ว่า  ถ้าหากใครอยากจะพิสูจน์รักแท้ของตนเอง  ต้องนำพาคนที่เรารักไปร่วมพิสูจน์รักแท้  ด้วยการสัญจรสู่ยอดภูกระดึง  เพื่อเป็นการพิชิตใจของทั้งสองฝ่าย   พร้อมกับถ้าหากคู่รักคู่ไหนที่อาจร่วมเดินทางไปสู่ยอดภูกระดึงได้   แถมยังคงช่วยเหลือและดูแลซึ่งกันและกันเป็นอย่างยอดเยี่ยมตลอดทาง  การันตีเลยว่า  คู่รักคู่นั้น  เป็นคู่รักแท้พร้อมทั้งมีใจรักที่ซื่อตรงต่อกันนั่นเอง พร้อมกับนี่ก็คืออีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย  โดยที่ ภูกระดึง ถือได้ว่าเป็นสถานที่เที่ยวสุดแสนจะโรแมนติกแบบสัมผัสกลิ่นอายของธรรมชาติโดยแท้  ผู้คนต่างก็ให้ความสนใจและเดินทางไปสู่ภูกระดึง ในจังหวัดเลยกันอย่างแน่นหนา  โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถือว่าเป็นเดือนแห่งความรักที่มีผู้เดินทางไหลมาเทมา  สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติภูกระดึงแห่งนี้อย่างมากที่สุด  พร้อมทั้งนี่ก็คือตำนานที่ถูกกล่าวขานตามความเชื่อที่เรามักจะได้ยินเสมอ ตลอดการท่องเที่ยวสู่อุทยานแห่งชาติ ภูกระดึง 
 
การชนะใจด้วยการเดินทางสู่ยอดดอยอุทยานแห่งชาติภูกระดึงนั้น ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่าย  จึงนำมาท้าพิสูจน์คู่รักได้มากหลายคู่เลยทีเดียว  เพราะการเดินทางสู่ยอดดอยนั้น จำเป็นต้องอาศัยการสัญจรด้วยเท้าที่เป็นระยะทางมากกว่า 9 กม.ด้วยกัน  ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นเขาจำนวน 5 กม.  ผนวกทางราบอีกประมาณ 3-4 กิโล  ซึ่งนอกจากจะเหนื่อยกับการเดินเท้าแล้ว  ยังต้องใช้ใจและความอดทนที่เข้มแข็งพอสมควรถึงะสามารถปราบยอดดอยของภูกระดึงได้อย่างประสบความสำเร็จ