แหล่งข่าวบันเทิงรายวัน ที่ได้จากคนเขียนข่าวบันเทิงที่ปฏิบัติหน้าที่

เพราะส่วนหนึ่งของวงการบันเทิง คงไม่พ้นไปพร้อมกับการสร้างความเกี่ยวข้องในระหว่างอาชีพที่เกี่ยวเนื่อง เปรียบเหมือนเป็นเบื้องหน้ากับเบื้องหลังของวงการบันเทิง หรือแม้กระทั่งการทำข่าวบันเทิงรายวัน ที่ทุกคนพอจะได้พบเห็นหรือทราบกันเป็นอย่างยอดเยี่ยม ว่าวงการบันเทิงมีหลากหลายอาชีพเข้ามาข้องเกี่ยวและผูกพันกันเสมอ

 
ข่าวบันเทิง
แต่เพื่อในทุก ๆ เหตุการณ์ของเหล่าผู้คนอาชีพในสังคมที่เกี่ยวข้องกับความสนุกสนาน ย่อมที่จะต้องมีการแตกสามัคคีเป็นเรื่องธรรมดา เนื่องจากนักแสดงหรือดาราส่วนมาก ก็อยากที่จะให้คนเขียนข่าวมีการสัมภาษณ์ พร้อมทั้งทำข่าวของตนเองไปทางด้านที่ถูกต้องเหมาะสม ส่วนนักข่าวบันเทิงเองก็มีแค่บางท่านเท่านั้น ที่คงจะมีการเขียนข่าวและประกาศข่าวให้กับดารานักแสดงแต่ละท่านต้องเกิดอาการเคืองเล็กน้อย หรือไม่อาจจะเกิดอาการโมโหและต้องการพูดคุยด้วยเลยก็มีคะ พร้อมทั้งการที่ไม่ค่อยเข้าใจหรืออาจเรียนในภาษาแบบชาวบ้าน ๆ ว่าไม่ค่อยถูกกันเสียเท่าไหร่นัก เบื้องลึกของการทำข่าวสารบันเทิงจึงไม่ราบเรียบ กระทั่งนักข่าวบันเทิงรายวันหรือว่าตัวนักแสดงเองก็ตาม แต่ว่าด้วยความที่ต่างคนต่างก็มีภาระหน้าที่ พร้อมทั้งกำลังปฏิบัติภารกิจของตนอยู่นั้น ก็ย่อมที่จะต้องมีจรรยาบรรณ เพื่อเกิดประสิทธิภาพและศักยภาพของข่าวบันเทิงรายวันตนเองให้ได้มากที่สุด เพื่อจะเป็นบทพิสูจน์เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อตนเองในภายภาคหน้า
 
แต่ที่ชัดเจนคือ วงการบันเทิงย่อมต้องมีแหล่งข่าวบันเทิงรายวันเป็นที่ชัดเจน แม้ว่าจะต้องมีมรสุมอย่างมาก และมรสุมกลุ่มนี้ก็เกิดจากความเข้าใจซึ่งกันและกันของแต่ละฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายดารานักแสดงเอง ฝ่ายนักข่าวหรือผู้สื่อข่าวบันเทิงวันนี้เอง พร้อมกับแฟนคลับพร้อมผู้ที่รับข่าวสารท่านอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ที่จะต้องมีการไม่ค่อยกินสีกันเสียเท่าใดนัก เมื่อที่ต้องมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเกิดอาการอยากอ้างอิง หรือมีการเอ่ยถึงอีกฝ่ายโดยไม่ได้ตั้งใจ