ทัศนคติของชาวไทยที่เปลี่ยนแปลงพร้อมกับนำเสนอผ่านข่าวการเมืองในปัจจุบันนี้

ถ้าหากจะให้พูดถึงข่าวการเมืองในแต่ก่อนที่ผ่านมา เราทุกท่านหรือแม้กระทั่งชาวไทยทุกคนก็รับทราบพร้อมทั้งรับรู้กันดีอยู่แล้วว่า การเสียความสามัคคี การแตกสามัคคีอย่างที่มีรอยร้าว พร้อมกับเป็นสิ่งหนึ่งสิ่งเดียวที่ทำให้ชาวไทยส่วนใหญ่ ไม่อาจปรองดองกันได้เหมือนครั้งดึกดำบรรพ์ แต่เมื่อทุกสิ่งผ่านพ้นไปได้ด้วยดี สถานการณ์ที่ดูดียิ่งขึ้น ก็ทำให้เมืองไทยมีสภาพที่มั่นคงด้วยระดับการฟื้นฟูที่ไม่หยุดนิ่งนั่นเอง

 
ในทุก ๆ ช่วงเวลา คนไทยทั้งประเทศจำนวนมากยังคงให้การส่งเสริมทางด้านความคิดเห็นของรัฐบาลชุดใหม่ พร้อมทั้งนี่ก็คือสถานการณ์ทางด้านการเมืองที่ดูสงบ พร้อมทั้งดูมีความเรียบร้อย ถึงแม้ทุกอย่างหรือบางสิ่งบางอย่างจะยังคงไม่เข้าที่ หรือมีรูปร่างที่ลงตัวตามแบบอย่างที่ใครต่อใครและฝัน และต้องการให้เกิดขึ้นจริงได้นั้น ก็มีผลทำให้ข่าวการเมืองในตอนนี้ มักจะเสนอสถานการณ์ต่าง ๆ ที่น่าพึงพอใจในระดับหนึ่ง เนื่องจากสภาวะทางด้านการบ้านการเมืองในตอนนี้ นับได้ว่าเป็นสถานการณ์ที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากรัฐบาลใหม่มีการปฏิรูปหลากหลายด้าน และดูเหมือนจะแต่ละด้านจะประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี ยิ่งกว่านั้นการพัฒนาในทุกรูปแบบ ก็มีการดำเนินการที่ชัดเจน แต่ถ้าหากว่ายังคงมีสถานการณ์เป็นไปในระดับที่ดีขึ้นแบบนี้เรื่อย ๆ ไม่แน่ เมืองไทยที่ทุกคนฝันไว้คงเป็นจริงขึ้นมาก็ได้
 
 
ทัศนคติของคนไทยในช่วงปัจจุบันส่วนใหญ่ กลับมีแนวคิดพร้อมทั้งทัศนคติที่จะรักพร้อมทั้งดูแลประเทศชาติ ก็แค่ยังคงมีบางกลุ่มหรือว่าบางบุคคลเท่านั้น ที่ยังคงตกอยู่ในหลุมดำหรือว่าความมัวเมาแบบไร้ทางแก้ ทำให้เกิดความคิดพร้อมทั้งทัศนคติที่ขัดแย้งกันโดยตลอด