แวดวงผู้สื่อข่าว พร้อมกับแนวทางการตีตั๋วสร้างข่าวสารที่ไม่มีความเป็นจริงให้พิสูจน์

แปลกที่สังคมข่าวยังคงมีนักข่าวบันเทิงแบบใหม่บางคน ถึงกับนั่งเทียนเขียนข่าวสารแบบใส่สีตีไข่ลงไปว่า เพื่ออาจปิดต้นฉบับได้ทัน ดารานักแสดงโด่งดังที่เราได้เห็นนั้นก็คงเกิดอาการชินกันแล้วอย่างแน่แท้ กับข่าวที่ออกมาแล้วกลับกลายเป็นที่วิจารณ์อย่างนักอย่าง ข่าวสารเต้า นั่นเอง

 
ข่าวบันเทิง
สุดท้ายเมื่อภาพลักษณ์ของผู้รายงานข่าวบันเทิงดูแย่ลง พร้อมกับไม่ว่าจะถูกใครให้มุมมองว่าเป็นยังไง มีผู้คนแสดงทัศนคติว่าอย่างไร นักข่าวบันเทิงก็ยังคงให้การต่อสู้และปฏิบัติหน้าที่ของตนเองอยู่ร่ำไป และดูเหมือนจะนักข่าวบันเทิง ยังคงมีการออกมายับยั้งกระแส ว่าเป็นผู้รายงานข่าวที่ไม่มีจรรยาบรรณพร้อมทั้งมีข้อเสื่อมเสีย ซึ่งในส่วนนี้นักข่าวบันเทิงเองก็สามารถที่จะออกมาต้านกระแสได้ แต่ควรที่จะอยู่ในลักษณะที่เหมาะสมเท่านั้น ถึงจะดีที่สุดและไม่มีใครที่จะจัดการกับสิ่งต่างๆ เหล่านี้ได้ แม้กระทั่งตัวนักข่าวบันเทิงเอง ที่พยายามจะพัฒนาตนเองเพื่อให้ได้เป็นผู้สื่อข่าวบันเทิงที่มีภาพลักษณ์ที่ดีขึ้น เสนอข่าวบันเทิงที่สมจริงมากยิ่งขึ้น จนทำให้ภาพลักษณ์ของนักข่าวบันเทิงดูย่ำแย่ไปกว่าเดิมเสียอีก พร้อมกับในปัจจุบันล่าสุด ประชาชนต่างก็หันมาสนใจ พร้อมทั้งเสนอแนะแง่มุมที่มีต่อนักข่าวบันเทิงว่า จากนักข่าวบันเทิงที่ดูดี กลายร่างไปเป็นปาปารัชซี่เสียเช่นนั้น แถมบางท่านก็ยังคงออกมารับประกันว่าเคยเห็นหน้าคาตากัน แบบมีการถ่ายภาพแนวนี้แล้วเอามาขายกับหนังสือเสียด้วย
 
พร้อมทั้งนี่ก็คือส่วนหนึ่งในสังคมนักข่าวบันเทิง ที่คุณหรือว่าใคร ๆ คงจะทราบ หรือยังไม่รับทราบก็เป็นได้ อย่างน้อยก็ทำให้เห็นว่า ไม่ว่าจะเป็นสังคมไหน อาชีพไหน ก็ย่อมที่จะต้องใช้ความจริงมาเป็นเครื่องพิสูจน์อยู่ดี