ความสงสัยที่เกิดขึ้นจากผู้ไล่ตามข่าว ในกรณีการนำเสนอข่าวของวงการหนังสือพิมพ์พร้อมทั้งนักข่าว

การเคาะข่าวผ่านหนังสือพิมพ์หรือว่าแม้กระทั่งผู้รายงานข่าวเอง น้อยนักที่จะต้องมานั่งกลายเป็นข่าวและตอบปัญหาเกี่ยวกับตนเองให้ผู้อื่นได้รับรู้ พร้อมทั้งไม่ว่าวงการนักข่าวหรือว่าหนังสือพิมพ์ จะทำหน้าที่ในการค้นหาข่าวมาได้ยังไงนั้น ผู้เกาะติดข่าวสารอย่างชาวไทยทั่วประเทศ ก็ยังคงให้ความไว้ใจและพึงพอใจกับการที่สังคมหนังสือพิมพ์ และผู้สื่อข่าวทุกสำนักยังคงปฏิบัติหน้าที่ในการเผยแพร่และกระจายข่าวสารไปได้ทั่วประเทศ

 
ข่าว
ส่วนเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่จะสามารถนำมาเป็นข่าวด่วน ข่าวเด่นในแต่ละวันนั้น สังคมหนังสือพิมพ์หรือวงการคนเขียนข่าวเอง เขารู้ได้อย่างไรว่าอะไรจะเกิดขึ้นในวันนี้บ้าง เพราะฉะนั้น คำถามเหล่านี้คงจะยังต้องการแสวงหาคำตอบ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม แวดวงหนังสือพิมพ์ที่ทำหน้าที่ตีพิมพ์ข่าวและค้นหาข่าวภายในประจำวันนั้น เขาก็ยังคงทำหน้าที่ในปัจจุบันได้เป็นอย่างดีแต่ถ้าหากจะให้เรามองผ่านความจริงแล้วนั้น นักข่าวส่วนมากอาจจะประจำอยู่ภายในแต่ละพื้นที่ หรือว่าแม้กระทั่งมีการติดตามสถานการณ์ต่าง ๆ ในทุก ๆ จังหวัด เมื่อพบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คงจะมีการรายงานและติดต่อกันภายในรูปแบบสายด่วน เพื่อจะสามารถเดินทางเข้ามาติดตามและทำข่าวได้นั่นเอง แต่นี่เป็นหลักความคิดและแง่มุมส่วนหนึ่งเพียงแค่นั้น ส่วนข้อเท็จจริงจะเป็นยังไง เราคงล่วงรู้และค้นหาคำตอบที่แท้จริงได้ยาก
 
และนี่ก็คือส่วนหนึ่งในข้อสงสัยผ่านการตีพิมพ์ และการเผยแพร่ข่าวในบางครั้ง ที่ทำให้ผู้คนส่วนมากเกิดข้อสงสัยขึ้นมาบ้างไม่มากก็น้อย ว่าผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่ตีพิมพ์ข่าวในทุก ๆ วัน อย่างวงการหนังสือพิมพ์หลากหลายแบรนด์ หลากหลายสถานที่ที่มีชื่อเสียงนี้ เขาทำหน้าที่ในการค้นหาข้อเท็จจริงจากข่าวหลากหลายรูปแบบได้ยังไง