ข่าวดาราบันเทิง พร้อมกับความจริงที่ทำให้ชาวไทยต่างชื่นชอบพร้อมกับหลงรักดารานักแสดง

เนื่องจากในระยะเวลาที่ผ่านมา มีศิลปินนักแสดงหลากหลายคนที่โด่งดัง พร้อมทั้งติดอันดับดารานักแสดงสุดฮอต กลับมีข่าวดาราหน้าหนึ่งออกมาอยู่เป็นประจำ ว่าใช้ชีวิตติดดินแบบสุด ๆ จนน่านับถือ ทำอะไรเรียบง่ายจนน่าพึงพอใจ จนทำให้ข่าวดาราหน้าหนึ่งส่วนใหญ่ มีแต่ข่าวดาราไทยแห่ทำความดีกันอย่างมากมายเลยทีเดียว

 
ส่วนหนึ่งเป็นเพราะทางด้านดารานักแสดงแห่งวงการบันเทิงทั้งไทยและต่างประเทศ มักจะเป็นที่สนใจและชอบของคนทั่วประเทศเป็นหลัก เหตุผลส่วนมากมาจากการกระทำความดี หรือว่าแสดงพฤติกรรมที่มีความพอดีในสไตล์ที่แตกต่างของดารานักแสดงไทยแต่ละคน ซึ่งความเป็นกันเองหรือความเป็นอยู่ที่เรียกว่าติดดินสุด ๆ คงเป็นการแสดงความดีหรือว่าการกระทำที่เหมาะสม พร้อมกับสามารถเป็นตัวอย่างให้แก่ทุกท่านในสังคมที่ชื่นชอบพวกเขาโดยตรงอยู่ก็ได้ อย่างเช่นการเป็นศิลปินนักแสดงดัง ที่มีความสวยความหล่อเหลาเป็นตัวชี้นำ ทำให้พวกเขาดูร่ำรวยพร้อมทั้งดูจะไม่ติดดินเอาเสียเลยแถมศิลปินนักแสดงส่วนใหญ่ที่กำลังเป็นที่โด่งดัง ก็มักตกเป็นข่าวดาราหน้าหนึ่งอยู่ประจำ ส่วนข่าวที่ว่านี้จะเป็นข่าวในทางที่ดีแก่ตัวดารา หรือข่าวที่ดารานักแสดงทำตนเองเสียชื่อ จนได้รับฉายาว่าฆ่าตัวเองตายกลางทางนั้น ส่วนจะเป็นข่าวดาราหน้าหนึ่งภายในรูปแบบไหน อาจจะต้องอาศัยฝีมือของดารานักแสดงเองโดยตรง
 
ข่าวดารา
ซึ่งช่วงปัจจุบันดารานักแสดงไทย มิได้ทำตามดารานักแสดงฮอลลีวูด หรือว่าดารานักแสดงต่างประเทศเสียเท่าไหนนัก ถึงแม้กระแสแฟชั่นในปัจจุบันภายในแวดวงบันเทิงยังมีอยู่บ้าง แต่นั่นไม่ได้หมายถึงดารานักแสดงส่วนมากจะเกิดในกรณีไม่สามารถเป็นตัวอย่างแก่คนในสังคมได้ เพียงแต่พวกเขาคงกำลังเลือกสิ่งดี ๆ ให้กับตัวเองมากกว่า