ข่าวบันเทิงไทย กับกระแสการติดตามข่าวของคนไทยทั้งประเทศ

สำหรับข่าวบันเทิงประจำวัน ยังคงเป็นข่าวรูปแบบหนึ่งที่ไม่ซบเซา แต่ข้อเสียคือ ข่าวบันเทิงวันนี้อาจเป็นประเด็นร้อนที่ไม่จบสิ้น จนกระทั่งทำให้ชาวไทยส่วนใหญ่หมกมุ่นอยู่กับหลักสำคัญต่าง ๆ เหล่านี้มากเกินไป

 
ข่าวบันเทิง
ในส่วนของการบริโภคข่าวสารในวงการบันเทิง ถือว่าเป็นการตามติดข่าวสารของนักแสดง ที่ทำให้เกิดสาระสำคัญร้อนสุดฮิตรายวัน ส่งผลให้กระแสการตามติดข่าวบันเทิงทุกวันนี้ ยังคงเป็นไปในแนวทางที่ดียิ่งขึ้น เพราะจากการแผ่กระจายข่าวสารอย่างกว้างขวางในทุก ๆ รูปแบบ ทำให้มีคนไทยส่วนใหญ่มักทำการติดตามข่าวสารประเด็นร้อนรายวัน โดยเฉพาะข่าวบันเทิงวันนี้ ที่ทำให้คนไทยต้องไม่พลาดไปกับการรับชมข่าวสารอย่างทั่วถึง ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะการติดตามข่าวของชาวไทยส่วนใหญ่ มักเป็นไปตามกระแสของสังคมที่เกิดขึ้น ทำให้เกิดการบริโภคข่าวสารในสไตล์ต่าง ๆ ผ่านสื่อที่ตนเองสามารถรับข่าวสารได้แบบทุกวันจนกระทั่งผู้บริโภคข่าวสารที่มาในแบบแฟนคลับ ต้องอินไปตามแนวทางของข่าวบันเทิงวันนี้ ที่ได้มีการออกข่าวคราวมาว่าดารานักแสดงชาวไทยที่เกิดเป็นประเด็นข่าวร้อน และดาราคนนั้นก็ต้องตกเป็นข่าวแบบรายวันเป็นอีกนาน หากกระแสการตอบโต้ข่าวเพื่อค้นหาข้อยืนยันหรือข้อเท็จจริง ยังคงมุ่งไปในลักษณะที่ทำให้เกิดสาระสำคัญที่หาข้อเท็จจริงไม่ได้  
 
จนกลายเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คนไทยโดยมากที่มาในรูปแบบแฟนคลับดารา ต้องคอยติดตามข่าวในแวดวงการบันเทิงอย่างต่อเนื่อง หรือแม้กระทั่งการติดตามข่าวสารของดารานักแสดงในแบบรายวันเลยก็มี 

ข่าวบันเทิง