ข่าวดังข่าวด่วนประจำวันนี้ กระทรวงการต่างชาติเร่งช่วยเหลือเนปาล 2 แสนดอลลาร์

ข่าวดัง ข่าวด่วนวันนี้ คงจะไม่พ้นไปจากเหตุการณ์อันน่าสะพรึงกลัว นำมาสู่ความเสียหายที่ยากเกินจะสาธยาย ภายหลังที่ประเทศเนปาลได้เกิดแผ่นดินไหวที่มีความรุนแรงมากที่สุดในรอบ 80 ปี ทำให้กระทรวงต่างประเทศพยายามที่จะไตร่ตรอง และเร่งที่จะอนุมัติงบประมาณมากกว่า 200,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อจะเข้าช่วยประเทศเนปาลให้ได้รวดเร็วที่สุด

 
โดยปัจจุบัน นายสุวัฒน์ จิราพันธุ์ รองปลัดกระทรวงการต่างชาติ ได้ปฏิบัติหน้าที่ประชุมกับหน่วยงานต่าง ๆ เพื่อจะเตรียมตัวและเตรียมความพร้อมในทุก ๆ ด้าน สำหรับเข้าช่วยเหลือประเทศเนปาลให้เร็วที่สุด หลังจากที่ประเทศเนปาลได้เจอกับภัยพิบัติครั้งยิ่งใหญ่ กับแผ่นดินไหวที่รุนแรงถึง 7.9 ริกเตอร์ พร้อมทั้งมีผู้คนมากมายต้องถึงแก่ชีวิตลงมากถึง 2000 พันคน อีกทั้งยังคงมีผู้คนจำนวนมากที่บาดเจ็บ โดยล่าสุดกระทรวงการต่างประเทศ-อนุมัติงบการขออนุมัติงบประมาณที่มากโข ทางด้านกระทรวงต่างชาติได้ยินยอมพร้อมทั้งอนุมัติโดยดี เพื่อที่จะจัดซื้อสิ่งของเครื่องใช้ ตลอดกระทั่งหน่วยกู้ภัยไปยังประเทศเนปาล ซึ่งสนามบินที่กรุงกาฐมาณฑุแห่งประเทศเนปาล ยังอาจสามารถใช้งานได้ตามเดิมอยู่ แต่ทุกสิ่งก็ไม่สามารถที่จะดำเนินงานได้อย่างสะดวกสบายมากเท่าไหร่นัก ซึ่งประเทศไทยพร้อมทั้งทางด้านกระทรวงได้มีการประสานงานไปยังรัฐบาลของประเทศเนปาลแล้ว ว่าประเทศไทยจะเข้าช่วยเหลือให้ตรงต่อความปรารถนา อีกทั้งสถานทูตของไทยภายในประเทศเนปาล ได้ขอให้ใช้เนื้อที่บริเวณโดยรอบของสถานทูต เพื่อเป็นสถานที่พักพิงของชาวไทยทั้งหมดชั่วคราว ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลที่ว่านี้มานี้ ได้มีการอธิบายข่าวอย่างเป็นทางการโดยเร็วที่สุด
 
ข่าว
พร้อมกับนี่ก็คือข่าวเด่นข่าวสารดังประจำวันนี้ ซึ่งคนไทยก็ยังคงเดินหน้าไปพร้อมกับการประสานงานมากมาย เพื่อจะสามารถเข้าช่วยเหลือประเทศเนปาลให้ได้รวดเร็วที่สุดนั่นเอง