ข่าวบันเทิงประจำวันกับข้อเท็จจริงที่ถูกนำมาเสนอจนกลายเป็นข่าว

เพราะข่าวบันเทิงประจำวันในปัจจุบันส่วนใหญ่ ที่ได้มีการรายงานข่าวสารภายในรูปแบบประจำวัน ถือว่าเป็นข่าวบันเทิงสุดฮอตพร้อมทั้งฮิต ของดารานักแสดงทั่วฟ้าเมืองไทย ทั้งที่มีกระแสความดังจนสุดโต่ง และทั้งศิลปินนักแสดงที่อาจจะลบจางหายไปจากวงการในบางช่วง ซึ่งบางเวลากรณีข่าวต่าง ๆ เหล่านี้คงจะสร้างภาพลักษณ์ที่ไม่ดี พร้อมทั้งบางกรณีคงจะเป็นตัวอย่างที่ไม่เหมาะต่อสังคม

 
และสำหรับข่าวบันเทิงประจำวันส่วนใหญ่ ที่เหล่าผู้สื่อข่าวมักจะได้มาจากดารานักแสดงแต่ละท่านนั้น บางคนคงจะไม่ต้องการให้เกิดกรณีการเกี่ยวโยงจนตกเป็นข่าว หรือบางกรณีคงจะไม่เกิดกระแสความดัง ถึงขนาดต้องกลายเป็นข่าวหน้าหนึ่งโดยตรง แต่สำหรับบางครั้งข่าวต่าง ๆ เหล่านี้ ก็ยังคงเป็นข่าวสารที่ผู้บริโภค ต้องการที่จะพบเจอและบริโภคข่าวบันเทิงประจำวันให้ได้มากที่สุด แต่สำหรับข่าวบันเทิงส่วนมาก กับข้อมูลที่เป็นจริงและไม่เป็นจริงนั้น ผู้สื่อข่าวเองก็ควรพิจารณาข่าวบันเทิงต่าง ๆ เหล่านี้ เพื่อเสนอสิ่งที่ดีที่สุด และเป็นข่าวดารานักแสดงที่สื่อออกไปแล้วเป็นกรณีหนึ่งที่สามารถก่อให้เกิดคุณประโยชน์ทางด้านสังคม มิใช่การนำเสนอข่าวที่โด่งดัง แต่ล้วนแล้วเป็นข่าวคราวบันเทิงของดารานักแสดงที่ไม่อาจจะนำมาเป็นแบบอย่างแก่ทุกคนในสังคมได้เลย
 
ข่าวบันเทิงประจำวัน
และนี่ก็คือความเป็นจริงข่าวบันเทิงที่ทุกคนจะต้องเผชิญ กับการบริโภคข่าวบันเทิงประจำวันที่มีข้อมูลความจริง ซึ่งถือได้ว่าเป็นส่วนที่มีความสำคัญอย่างมาก และคนเขียนข่าวเองก็ควรที่จะทุ่มเทเพื่อทำการผลิตข่าวสารในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งเป็นข่าวสารที่ก่อให้เกิดผลประโยชน์โดยรวม มิใช่ข่าวที่ต้องได้มาซึ่งชื่อเสียงที่ไม่มีตัวตนนั่นเอง