ผลของการสำเร็จในส่วนของกระแสการไล่ตามข่าววันนี้ของชาวไทยทั่วบ้านเมือง

หากประเทศไทยมีการวัดระดับการไล่ตามข่าววันนี้ภายในทุก ๆ ประเภท เราจะอาจจะสังเกตได้ว่า คนไทยจำนวนมากให้ความสนใจพร้อมกับติดตามข่าววันนี้ หรือข่าวแบบอัพเดทในแต่ละวันในระดับปานกลางเพียงแค่นั้น มิใช่เป็นการติดตามข่าวที่มีระดับความต่อเนื่องอย่างเห็นได้ชัดเจนนั่นเอง

 
ข่าววันนี้
เพราะผลของการเกาะติดข่าววันนี้ภายในประเทศไทย ถ้าหากเป็นข่าวบันเทิงคงต้องบอกเลยว่า ข่าวประเภทนี้คนไทยส่วนใหญ่มักจะชื่นชอบพร้อมทั้งพากันติดตามกันอย่างสม่ำเสมอ โดยที่กระแสการเกาะติดข่าววันนี้ส่วนใหญ่ของคนไทย ค่อนข้างมีลักษณะขึ้นพร้อมทั้งมีลงตามสถานการณ์ บางโอกาสแหล่งข่าวจากต่างประเทศกลับได้รับความชื่นชอบจากคนไทยเป็นอย่างมากมาย เพราะข่าวต่างประเทศบางข่าว มีรูปแบบที่น่าสนใจพร้อมกับน่าติดตามไม่ใช่น้อย ๆ ซึ่งหากว่าเป็นเรื่องราวที่น่าสลดพร้อมกับเศร้าใจ คนไทยส่วนใหญ่ก็จะใช้การเกาะติดและส่งกำลังใจไปให้เพื่อน ๆ ชาวโลก โดยไม่ได้มีการแยกแยะว่าเป็นเชื้อชาติไหน เพราะว่าอย่างน้อยการให้แรงใจซึ่งกันและกัน ย่อมเป็นสิ่งที่ทุกท่านสามารถทำได้อย่างแน่แท้และถึงแม้ว่าคนไทยส่วนใหญ่จะไม่ค่อยไล่ตามรับชมข่าวเสียเท่าใดนัก เพียงต้องออกไปทำงานนอกสถานที่ พร้อมทั้งในช่วงเวลาทำงานก็ค่อนข้างไม่มีโอกาสในการเกาะติดข่าวแต่อย่างใด แต่ภายในช่วงที่เป็นเวลาพักผ่อน หรือในช่วงหัวค่ำ ก็ยังคงมีข่าวให้ติดตามกันอยู่บ้างไม่มากก็น้อย ซึ่งข่าวภายในช่วงหัวค่ำส่วนใหญ่ มักเป็นข่าวบันเทิง ที่ทำให้คนไทยเกิดความตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมากมาย กับดารานักแสดงที่พวกเขาติดใจ และพากันไล่ตามข่าวบันเทิงอย่างเพลิดเพลินพร้อมกับมีความสุข
 
ข่าวพร้อมกับสำหรับข่าววันนี้ในรูปแบบอื่น ๆ อย่างเช่นข่าวในช่วงเช้า ก็ยังคงมีคนไทยบางกลุ่มที่ให้ความสำคัญ และตื่นเช้าขึ้นมาเกาะติดข่าวในหลากหลายรูปแบบด้วยกัน เพื่อทันต่อทุก ๆ สถานการณ์