ข่าวบันเทิงพร้อมกับข่าวที่ดีที่สุดเกี่ยวกับผู้ที่ต้องการเกาะติดโลกแห่งความเป็นจริง

ในส่วนของการสื่อข่าวหรือการทำข่าวบันเทิงภายในแต่ละครั้งนั้น จะต้องเป็นข้อมูลข่าวสารที่ทำให้ผู้ที่ติดตามข่าวสารเกิดความพอใจ และสำหรับผู้สื่อข่าวหรือว่าผู้ทำข่าวเอง ก็คงต้องพยายามค้นหาศูนย์ข่าวที่ดีที่สุด พร้อมทั้งเป็นแหล่งข่าวที่สามารถให้ข้อมูลที่น่านับถือได้อย่างมากที่สุดด้วยเหมือนกัน

 
ข่าวบันเทิง
สำหรับวิธีการคัดเลือกแหล่งข่าวหรือการกรองข่าวตั้งแต่เริ่มแรก ที่เป็นเหตุให้เกิดการทำงานที่ยากลำบากมากเพิ่มขึ้นสำหรับนักข่าว เนื่องจากทางด้านดารานักแสดงส่วนมาก มักเป็นเป้าหมายสำคัญที่ก่อให้เกิดข่าวในวงการการบันเทิงแบบรายวัน ซึ่งจำนวนมากแล้วการที่ดารานักแสดงถูกมองว่าเป็นเป้าหมายสำคัญภายในการสื่อข่าวบันเทิง ตลอดกระทั่งการนำเสนอข่าวบันเทิงโดยจะต้องเป็นเหตุการณ์ของพวกเขาโดยตรงนั้น ค่อนข้างเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคต้องการอย่างมากมายที่สุด และด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้นักข่าวบันเทิงส่วนใหญ่ จะต้องปฏิบัติหน้าที่ในการติดตามและจัดทำข้อมูลข่าวสารบันเทิงแบบครบวงจรเพราะแม้ว่าจะมีแหล่งที่มาและที่ไป ตลอดจนนักข่าวได้เข้าไปติดตามและทำการสัมภาษณ์กับดารานักแสดงชื่อดังโดยตรง แต่ถ้าว่านั่นก็ไม่ได้หมายความว่า ข้อมูลที่แท้จริงจะต้องหลุดออกมาจากปากของศิลปินนักแสดงบางคน เนื่องจากการปกปิดและไม่เปิดเผยความเป็นจริง คงจะทำให้พวกเขาประสบผลสำเร็จได้เพียงแค่ข้ามวัน
 
ขณะใดก็ตามที่ได้มีการเปิดเผยความจริงขึ้นมาเมื่อไหร่ นักข่าวก็คงถูกพาดพิงในบางครั้ง บ้างก็ว่าเสนอข่าวแบบมั่ว บ้างก็ว่าเข้าไม่ถึงดารานักแสดงผู้ที่ให้สัมภาษณ์ และนี่ก็คืออีกหนึ่งเรื่องราว ที่เราไม่สามารถแก้ไขเหตุการณ์ข่าวบันเทิงต่าง ๆ เหล่านี้ได้ เนื่องจากทางด้านคนเขียนข่าวบันเทิงได้ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างสุดความสามารถ ตามประเภทของจรรยาบรรณนักข่าวบันเทิงแล้วนั่นเอง