ดวงดาว

ดวงดาว

แสงสว่างจากตะวันที่กลบแสงดาว แม้ตะวันใกล้ลาลับ แต่แสงดาวก็ใช่จะประกายจนมองเห็น หากครั้งใดที่ยังมีแสงตะวัน ดวงดาวนั้นเหมือนจะมีค่าแค่ยามค่ำคืน บางครั้งเราก็ให้ความสำคัญกับใครสักคนเหมือนตะวัน ทั้งที่มันแผดเผาให้ความร้อนทั้งกายและใจ

ลองต้องการแค่แสงดาวดูบางมั้ย แม้มันจะไม่ได้ใหญ่ แต่มั่นใจได้ว่าแม้ทุกทางมืดมิดจะยังมีแสงสว่างเคียงข้าง เป็นแสงอ่อนๆที่ไม่ร้อนแรงจนเกินไป ถ้าเทียบกับความรู้สึกคงเป็นความห่วงใย

อ่านแล้วคุณสนใจดวงดาวบางไหม บางทีเขาก็รอคุณอยู่ในจักรวาลที่มืดมนและหนาวเหน็บนะ ครั้งใดที่มองไม่เห็นทาง ลองมองหาดวงดาวสิ ดวงตาของคุณนี่ละ ที่ทำให้ดาวดวงนี่อบอุ่นขึ้นได้ ถึงแม้ดวงดาวจะเป็นจุดแสงเล็กๆ ที่ไม่ใหญ่โตเท่ากับดวงจันทร์

แต่ดวงดาวก็ยังส่องแสงตลอดเวลาไม่เคยหายไปจากท้องฟ้าเพียงตอนกลางที่ดวงอาทิตย์ที่ส่องแสงบดบังแสงของดวงดาวแต่ถ้าเมื่อใดดวงอาทิตย์ลับรอบฟ้าดวงดาวก็จะปรากฏขึ้นอีกครั้งให้เราเห็นดวงดาวทุกดวงที่อยู่บนท้องฟ้าย่อมมีที่มาที่ต่างกันการเกิดขึ้นก็ย่อมต่างกัน

แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันมันจะมีแสงทอประกายความงามออกมาให้เรามองเห็นทุกดวง และมันก็จะเป็นอยู่แบบนี้ตลอดไปจนกว่าดวงดวงดาวนั้นดับสลายออกบนท้องฟ้าแต่ในทุกๆวันเชื่อว่าจะมีดวงดาวที่เกิดขึ้นใหม่เสมอ เพื่อมาทดแทนดวงที่ขาดหายทำให้เรามองเห็นว่าดวงดาวทุกดวงไม่เคยจากเราไปไหนเพียงแต่มันมีดวงใหม่มาแทนที่ทำให้เราคิดว่ามันไม่หายไป จากท้องฟ้าของเรา