ข้าวปลอมจากเมืองจีนถูกยึดในประเทศไนจีเรีย

เมื่อได้มีข่าวคราวออกมาว่า ภายในช่วงวันหยุดเทศกาลคริสต์มาส พร้อมทั้งในช่วงปีใหม่มีราคาข้าวที่สูงขึ้นภายในประเทศแอฟริกาตะวันตก ที่สร้างโอกาสสำหรับผู้ประกอบการหัวใส ในการเข้าถึงพลาสติกก็ตาม ที่จะมีการทำ ข้าวปลอม ทำออกมาได้ภายในราคาถูก ตามรายงานของข่าวถุงมีการบรรจุ 50 กิโลกรัม ที่เป็นยี่ห้อ Best Tomato Rice ได้มีการระบุวันที่ผลิต ถุงข้าว ที่ได้มีการถูกคัดออกมาภายในเมืองลากอส ซึ่งเจ้าหน้าที่อาวุโสของทางศุลกากรไนจีเรียที่มีการสงสัยว่า ถุงข้าว 102 ถุง ได้มีการถูกลักลอบนำเข้ามา หรือมีการส่งมาอย่างผิดกฎหมายที่มาจากท่าเรือของจีน

 

โดยทางเจ้าหน้าที่ได้มีการส่งข้าวเหล่านี้มา ทำการทดสอบหาส่วนผสมของมัน แต่ก็ยังไม่มีข้อมูลออกมา ให้เห็นได้ชัดว่า ข้าวปลอมได้มีรูปร่างสมจริงมาก แต่ถ้าว่าเมื่อได้มีการดมกันอย่างใกล้ ๆ ก็จะได้กลิ่นสารเคมีที่มีการผสมกันอยู่ ทางที่ดีเพื่อความปลอดภัยภายในช่วงปีใหม่นี้ เปลี่ยนมากินก๊วยเตี๋ยวแทนข้าวกันก่อนดีกว่า เพราะว่ามีข้าปลอมเกิดขึ้นมามากมายกันเลย ทำให้กลายเป็นข่าวโด่งดังเป็นอย่างยิ่ง สำหรับข้าวที่ได้มีการถูกผลิตขึ้นมา เหมือนกับข้าวจริง แต่บางท่านก็จะสามารถรู้ได้ว่าข้าวจริงหรือจะเป็นข้าวปลอม

 

เพราะเช่นนั้น ข้าวปลอม ที่กำลังโด่งดังภายในช่วงนี้ ก็กลับกลายเป็นเรื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ทำให้ใครๆ ต่างก็ติดตามข่าวนี้กันอย่างมากกันเลย พร้อมทั้งนี่ก็ถือได้ว่าเป็นข่าวด่วนที่ต้องเกาะติดกันเลย จนกลายเป็นเรื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง กับข่าวนี้ก็ว่าได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ผลิตข้าวอาจจะทำเอาเกิดปัญหาได้เช่นเดียวกัน