จั๊กจั่น อคัมย์สิริ ชวนเพื่อนศิลปินทำความดี ดีไซน์โลโก้ข้าวให้กับชาวนา

เหล่าดารานักแสดง เมื่อถึงโอกาสอันดีพวกเขาย่อมทำความดีตามรอยพ่อ โดยล่าสุด จักจั่น อคัมย์สิริ ได้ชวนเพื่อนเหล่าดาราช่อง 7 สี ไม่ว่าจะเป็น เกรซ กาญจน์เกล้า นก อุษณีย์  เพื่อที่จะมาช่วยกันออกความคิด พร้อมกับออกแบบโลโก้ข้าวถุง เพื่อจะช่วยเหลือชาวนาที่ต้องการขายข้าวเอง โดยเฉพาะในตอนนี้ที่สภาวะราคาข้าวค่อนข้างที่จะตกต่ำเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งการออกแบบโลโก้ของพวกเธอในครั้งนี้  ถือว่าเป็นการช่วยเหลือชาวนากันไปแบบฟรี ๆ เลยทีเดียว

 
ซึ่งทางด้าน จั๊กจั่น อคัมย์สิริ ได้เปิดเผยว่า ตอนนี้เราคือผู้ที่มีแรง มีเวลาเหลือพอ ที่จะสามารถช่วยเหลืออะไรชาวนาได้บ้าง  พวกเขาเป็นผู้ที่ปลูกข้าวให้เราได้กิน  เป็นเหตุให้จั่นอยากจะช่วยเหลือพวกเขามาก คือคนใกล้ชิดจั่นเอง อย่างคุณลุงขับรถของจั่น ที่บ้านก็เป็นชาวนา และประสบปัญหาเป็นอย่างมากเช่นกัน เพราะเขาขายข้าวได้กิโลกรัมละ 6 บาทเท่านั้น แต่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตอนนี้ราคา 7 บาทแล้ว พร้อมทั้งกินได้แค่คนเดียว  แต่ว่าสำหรับข้าว 1 กิโลกรัม สามารถกินได้หลายคน 
 
จั๊กจั่น อคัมย์สิริ
จั่นเลยคิดว่าเราควรเชิญชวนแฟน ๆ พร้อมทั้งจิตอาสา มาร่วมกันทำเครือข่าวเพื่อช่วยเหลือชาวนา โดยเฉพาะผู้ที่เก่งเรื่องออกแบบนิดหน่อย ก็เข้ามาดีไซน์โลโก้สินค้าให้ชาวนา อาจจะไม่ได้หรูหรา  แต่ก็มีรูปลักษณ์ที่ใช้ได้ พอที่จะนำมาขายในท้องตลาดแข่งกันรายอื่น ๆ ซึ่งจะมีผู้คนโทรเข้ามา  ติดต่อเข้ามาทางไลน์ก็มี เราก็ดีไซน์ให้ แล้วก็เมล์ส่งกลับไป บางทีก็มีแฟกซ์ ซึ่งขณะนี้ทางเราทำโลโก้ได้แล้วมากกว่า 200 โลโก้