สาระน่ารู้ แสงไฟเพื่อบรรยากาศด้านในบ้าน

 แสงสว่างเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างสูงในการใช้ชีวิตประจำวัน เพราะเป็นสิ่งที่ชดเชยความสว่างจากธรรมชาติ เป็นเหตุให้การทำกิจกรรมต่างๆนั้นสะดวกมากยิ่งขึ้นและมีความสะดวก แสงยังเป็นการประดับ ดีไซน์ของไฟในแต่ละอย่าง เป็นการสร้างเสน่ห์ให้ตัวบ้านได้อีกด้วย เนื้อหาสาระน่ารู้เกี่ยวกับไฟนั้นจะอาจสร้างอารมณ์พร้อมกับความแตกต่างกันออกไป อาจเน้นการประดับให้เด่นขึ้นอีกด้วยแถมการดีไซน์แสงไฟนั้นยังเป็นเหตุให้เราดูเพลิดเพลินไปกับการตกแต่งภายในบ้าน สาระน่ารู้แสงสว่างยังมีอีกมากมายที่คนที่ติดอกติดใจในการตกแต่งตัวบ้าน ไฟมิใช่จะให้แสงสว่างเพียงอย่างเดียว แต่ยังให้ความอบอุ่น และความสบายตาต่อผู้ที่มาพบเห็นในยามค่ำคืน
 
 แสงสว่างจะมีอยู่ 2 แบบ คือ แสงที่มาโดยตรงจากหลอดไฟ และรูปร่างของโคมไฟ การเลือกแสงไฟภายในบ้านนั้นไม่ควรนึกถึงรูปร่างเพียงอย่างเดียว แต่ต้องมีการนึกถึงคุณภาพและ การกระจายแสงสว่างของไฟ ในการกระจายแสงสว่างของไฟนั้นจะมีอยู่ 3 แบบ แสงที่มีการส่องออกมาอย่างคงเส้นคงวา แสงที่ส่องออกมาด้านใดด้านหนึ่ง แสงที่มีการบีบให้เป็นลำแสง เราจึงควรเลือกลักษณะให้ตรงกับความพอประมาณในการใช้งานในแต่ละห้อง  สาระน่ารู้นี้เราจะสามารถแบ่งลักษณะในการใช้แสงไฟภายในบ้าน 3 ประเภท
 
– แสงพื้นฐาน จะเป็นแสงที่ให้ความชดเชยจากธรรมชาติ จะเป็นไฟที่ติดบนเพดาน
– แสงสว่างสำหรับในการทำงาน  เช่นว่า แสงไฟในห้องครัว หรือว่าในห้องทำงาน ควรที่จะมีแสงสว่างที่สว่างเป็นพิเศษ
– แสงสว่างที่สำหรับมุ่งเน้นในส่วนสำคัญ จะต้องเป็นแสงสว่าง สปอตไลท์ สามารถปรับมุมองศาของมยูขได้
 สาระน่ารู้ที่เป็นเหตุให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษาเกี่ยวกับแสงไฟข้างในบ้านว่าแบบไหนจะเหมาะกับภายในบ้านของคุณเอง แต่ถึงอย่างไรในการเลือกแสงไฟนั้นก็ต้องดูจากลักษณะมุมห้องแต่ห้องเช่นกัน