ผลร้ายของยาบ้าที่ท่านเองต้องหวาดกลัวกับผลที่ตามมา

ยาบ้า เป็นสิ่งเสพติดอีกอย่างหนึ่งที่สารสังเคราะห์ด้วยแอมเฟตามีน เป็นส่วนผสม ที่เรียกว่า ยาขยัน หรือว่ายาแก้ง่วงนั่นเอง ซึ่งโดยทั่วไปแล้วผู้เล่นเสพยาบ้ามักรับประทานแบบโดยตรง หรือว่าเอามาผสมกับอาหารที่บริโภคกันเป็นประจำนวนมาก แต่เพื่อผู้ที่ชำนาญหน่อย คงจะมีการนำยาม้ามาทำการบดแล้วนำไปลนไป ทำการสูดเป็นแบบไอระเหยที่เข้าไปสู่ร่างกาย จัดได้ว่าเป็นสิ่งเสพติดที่มีโทษได้เหมือนกัน

 

ซึ่งลักษณะของ ยาบ้า เป็นยาเม็ดเล็ก ๆ กลม ๆ มีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 7-8 มิลลิเมตร และมีความหนาราวๆ 3 มิลลิเมตร จะมีสีส้ม ม่วง สีชมพู สีเหลือง หรือว่าแม้กระทั่งสีเขียว ส่วนมากจะมีเครื่องหมายการค้ากำหนดไว้ เป็นรูปหัวม้า ถือได้ว่าเป็นยาเสพติดที่มีฤทธิ์รุ่นแรงเป็นเหตุให้ผู้เสพถึงกับเสียชีวิตได้ ถ้าเกิดเสพมากเกินไปก็จะทำให้คงจะหลงผิดทำร้ายผู้คนส่วนมากกันได้แน่นอน ดังนั้นคุณไม่ควรที่จะหันไปเสพยาบ้า หรือว่ายาเสพติด ไม่เช่นนั้นคุณเองคงจะเสียใจกับการกระทำที่ลงไปกันนั่นเอง เพราะว่าโทษที่ได้รับของผู้ที่ค้าขาย และเสพ ก็ค่อนข้างที่จะมีความรุนแรงเช่นเดียวกัน ถึงแม้จะมีการออกหมายจับ แต่ก็ยังพบเห็นกันอยู่เสมอ ว่ามีกลุ่มคนกลุ่มน้อยสนใจกับการเสพยาเสพติด จนทำให้ตัวเองเดือดร้อนไปอย่างสิ้นเชิง

 

เพราะฉะนั้นยาบ้า หรือแม้กระทั่งตัวยาอื่น ๆ ที่มีการผสมกัน แล้วสามารถเอามาเป็นยาเสพติดหรือว่ายาบ้าได้ ควรที่จะเลิกทำไม่อย่างนั้นคนที่เสียใจมากที่สุด ก็คือคนในครอบครัวของคุณเอง