ข่าวการศึกษาไทย ที่คนไทยทั่วประเทศควรจะให้ความเอาใจใส่

ถึงแม้ว่าเมืองไทย จะได้เข้าสู่ประชาคมอาเซียนแบบเป็นทางการ พร้อมกับมีการเปิดตัวจนกระทั่งทำเอาเป็นข่าวที่น่าเกาะติดอย่างมาก ว่าถ้าเข้าสู่สมัยของ AEC อย่างเป็นทางการแล้ว เมืองไทยในส่วนต่าง ๆ จะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นหรือเปล่า เนื่องจากยังคงมีบางแง่มุม ที่มีภาพลักษณ์พร้อมกับดูเหมือนว่าเมืองไทย จะยังคงเสียเปรียบในบางเรื่อง แต่สิ่งที่เมืองไทยจะต้องรีบเร่งพัฒนา อาจเป็นในเรื่องของข่าวการศึกษาไทยในเดี๋ยวนี้
 
การเปิดประเด็นในการพัฒนาการศึกษาเมืองไทยในทุกวันนี้ ถือได้ว่าเป็นประเด็นหลัก ๆ ที่เมืองไทยจะต้องพัฒนาให้ได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากล่าสุดข่าวการศึกษาไทย ถือได้ว่าเป็นข่าวที่ทำให้ชาวไทยส่วนใหญ่ต้องอึ้ง พร้อมกับรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก พร้อมกับอันดับการศึกษาเมืองไทย ที่ดูแย่กว่าประเทศอื่น ๆ จนแทบสุดท้ายเลยเชียว ด้วยลักษณะที่การศึกษาไทย ไม่ได้มีการพัฒนาตามมาตรฐานหรือว่าเป็นระดับสากล แต่ถ้าว่าก็ใช่ว่าเด็กไทยจะไม่มีทักษะ แต่การวัดเกณฑ์ในลักษณะนี้ จะเป็นไปในรูปแบบของสากลเป็นสำคัญ แต่ชาวไทยส่วนใหญ่ก็ยังคงยอมรับ กับอันดับที่ถูกประเมินพร้อมกับวัดผลออกมารอบล่าสุด ซึ่งชาวไทยส่วนใหญ่ลงความคิดเห็นว่า จะต้องรีบเร่งพัฒนาพร้อมกับแก้ไขปัญหา ในส่วนของการศึกษาของเมืองไทย ที่จะต้องดีขึ้นให้เร็วที่สุด
 
เมื่อมีข่าวการศึกษาไทย ที่กำลังเป็นประเด็นอยู่ในระยะนี้ออกมา ชาวไทยส่วนใหญ่ก็ยังคงมุ่งหวัง ที่จะได้เห็นอันดับของการศึกษาไทย ที่พัฒนาให้สูงขึ้นได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากจะส่งผลดีต่อเด็ก ๆ ไทยทุกคน พร้อมกับส่งผลดีต่อภาพลักษณ์ของประเทศในอนาคตอันใกล้