เมื่อนักข่าวต้องการเสนอข้อเท็จจริงภายในแบบข่าวบันเทิง

ข่าวบันเทิง ถือได้ว่าเป็นข่าวที่มียอดนิยมที่ดีเป็นอย่างยิ่ง ไม่ใช่แค่ภายในปัจจุบันเพียงเท่านั้น แต่ว่าข่าวบันเทิงยังจะสามารถถูกสร้างด้วยกระแสที่โด่งดังเช่นนี้ อาจเป็นเพราะข่าวในวงการบันเทิง เป็นข่าวที่มีความเคลื่อนไหวของศิลปินนักแสดง หรือว่าศิลปินนักร้องต่างๆ ยิ่งเป็นข่าวที่ตรงประเด็นพร้อมทั้งน่าสนใจของกลุ่มดารานักแสดงที่มีชื่อเสียงภายในแต่ละคน ถือได้ว่าเป็นข่าวศิลปินนักแสดงที่มีผู้ติดตามกันอยู่ตลอด ยิ่งจะส่งผลให้ข่าวในเวลานี้ได้รับแระแสตอบกลับที่ดีมากที่สุด
 
เพราะกระแสข่าวบันเทิง อาจทำให้นักข่าวแต่ละคนจะต้องเกิดความกังวลใจ เพราะว่านักข่าวเหล่านี้จะต้องปฏิบัติหน้าที่ในการติดตามข่าวและมีการฟังข่าวที่ตรงประเด็น เพื่อที่จะมีการสื่อข่าวรายวันให้กับประชาชนทั่วไป ส่วนในข่าวที่ได้สื่อออกมานั้น อาจเป็นข่าวที่ทำให้เหล่าศิลปินนักแสดงไม่พอใจมากนัก เพราะว่าคนเขียนข่าวจะต้องนำเสนอข่าวที่เป็นจริง อย่างน้อยถ้ามีเรื่องผิดพลาดขึ้นมาก ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่เหล่าศิลปินนักแสดงไม่พอใจ แต่ถ้าข่าวนั้นเป็นเรื่องจริง กลุ่มดาราจะต้องทำการมาแถลงข่าว มาเคลียร์ทุกข้อปัญหากันเอง แต่ก็ยังมีคนเขียนข่าวบางคน ที่จะต้องการสื่อข่าวออกมาเป็นเพียงแค่ข้อเท็จจริงเพียงเท่านั้น พร้อมทั้งจำเป็นที่จะต้องมาทำการขายข่าวแต่อย่างไร เป็นเหตุให้เปรียบได้ว่า เป็นการรักษาผลตอบแทนภายในรูปแบบทั้งสองฝ่าย พร้อมทั้งคนเขียนข่าวบันเทิงเหล่านี้ ส่วนใหญ่จะเป็นนักข่าวที่ศิลปินนักแสดงนับถือ ก็เพราะว่าคนเขียนข่าวพวกนี้จะเป็นผู้ประกอบอาชีพที่จรรยาบรรณในตัวเองสูงนั่นเอง
 
ดังนั้นข่าวบันเทิงที่ได้ถูกเสนอขึ้นมานั้น ล้วนแล้วอาจเป็นจริง หรือว่าไม่จริงก็ได้ ขึ้นอยู่กับผู้ติดตามจะเชื่อมากน้อยเพียงใด แต่สำหรับคนเขียนข่าวที่มีจรรยาบรรณก็อาจสื่อข่าวออกมาให้ตรงประเด็น พร้อมทั้งเป็นความจริงให้ได้มากที่สุด