ข้อสรุปของข่าวด่วนวันนี้ คือสภาวการณ์สำคัญที่ทุกท่านต้องรู้

ทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นไปได้ ย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ พร้อมทั้งมนุษย์เราก็ไม่สามารถคาดเดาได้เช่นกัน ถึงแม้ว่าเหตุการณ์ที่มีขึ้น ตามลักษณะของข่าวสาร ที่ถูกถ่ายทอดผ่านข่าวด่วนวันนี้ จะเป็นเหตุการณ์ที่ไม่เกี่ยวกับคุณก็ตาม แต่คุณก็ยังสามารถให้ความสนใจ และรับรู้ข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ เหล่านี้ เพื่อที่จะรู้เท่าทันทุกเหตุการณ์นั่นเอง
 
บทบาทของนักข่าว พร้อมทั้งผู้จัดทำข่าว ถือได้ว่าไม่ใช่บทบาทง่าย ๆ เพราะว่าข่าวด่วนวันนี้ส่วนมาก ถูกมองว่าเป็นการรับรู้เหตุการณ์ที่สำคัญ และจำเป็นต้องมีการรายงานข่าวที่ด่วนที่สุด ย่อมทำเอาผู้เกาะติดรู้สึกว่า การเกาะติดรับฟัง พร้อมทั้งการติดตามรับชมข่าวด่วน ย่อมมีความหมาย และจำเป็นจะต้องรับรู้ในขณะนี้ ถ้าหากไม่รับรู้ในเดี๋ยวนี้ เราจะพลาดโอกาสที่จะรับทราบอย่างเร่งด่วน พร้อมทั้งไม่สามารถเท่าทันกับคนอื่น ๆ ที่คอยติดตาม และรับรู้ข่าวด่วนอย่างไม่ลังเล เพียงแค่เสียสละเวลา หันมาให้ความสนใจ และศึกษาข่าวด่วนเพียงแค่นั้น คุณจะสามารถรู้เท่าทันทุกสถานการณ์ ได้รับทราบข้อมูลผ่านเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นล่าสุด เพราะว่าไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวไหนที่ว่าด่วน ก็ย่อมได้รับความสนใจอยู่เสมอ เพราะว่าคำว่า ด่วน ที่ว่านี้  คือเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นโดยเร็วและฉับพลัน คงเป็นเหตุการณ์เลวร้าย หรือว่าแม้กระทั่งเหตุการณ์ที่น่ายินดี ซึ่งข่าว ถูกแยกแยะออกเป็น ข่าวประจำวัน ข่าวด่วนวันนี้ พร้อมทั้งข่าวสด ที่มีความแตกต่างกันในเรื่องของความถี่ ของการรายงานข้อมูลข่าวสารตามลักษณะความสำคัญ ในประเภทของข่าวแต่ละประเภทโดยตรง พร้อมทั้งถ้าหากเหตุการณ์นั้น ๆ เชื่อมโยงต่อตัวคุณ คุณย่อมได้รับผลผลประโยชน์จากการเกาะติดข่าวด่วนอย่างแน่นอน
 
ข้อมูลด่วนวันนี้ทุกรอบ ย่อมมีการรายงานข้อมูลได้อย่างครบครัน จึงทำเอาคุณทันต่อสถานการณ์ และคุณจะได้รับทราบข้อมูล พร้อมทั้งการรายงานสถานการณ์ต่าง ๆ ในเบื้องต้นที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งถ้าหากคุณต้องป้องกันตัว พร้อมกับบุคคลในครอบครัว คุณก็สามารถป้องกันตนเองได้อย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งทันช่วงเวลาในบางโอกาสที่มีขึ้น