ผู้สื่อข่าวบันเทิง พร้อมกับจิตสำนึกในการสร้างสรรค์ข่าวผ่านจรรยาบรรณ

พลังของคนเขียนข่าว ถือได้ว่าเป็นพลังที่สำคัญ พร้อมกับสำหรับนักข่าวบันเทิงในปัจจุบันนี้ มีทั้งดีพร้อมกับไม่ดีปะปนกันพร้อมกับสามารถให้พลังแก่ประชาชนทั่วไปได้ ยิ่งนับวันคนเขียนข่าวมักจะหาข่าวค่อนข้างเก่ง พร้อมกับเป็นนักข่าวบันเทิงที่กำมาแรง ณ ตอนนี้ เพราะว่าข่าวบันเทิงจะดูได้จากการเข้าชมของผู้ฟังนั่นเอง พร้อมกับนี่เป็นสื่ออีกรูปแบบหนึ่งที่ทำให้ผู้ฟังจะต้องมีการปรับปรุง เปลี่ยนแปลงในการนำเสนอข้อมูลอยู่ตลอดเวลา
 
ด้วยหน้าที่การงาน กับอาชีพที่บ่งบอกได้ว่า นักข่าว คือผู้ที่ทำหน้าที่ค้นหาข่าว กับจัดทำข่าวออกมาอย่างสมบูรณ์ ส่งผลทำให้นักข่าวบันเทิงแต่ละคน ถือได้ว่าเป็นนักข่าวบันเทิง ที่ทำหน้าที่ให้ข่าวกับประชาชนแต่อย่างเดียว แต่ไม่คิดถึงจิตใจนักแสดง หรือแม้กระทั่งนักร้อง ก็เพราะว่าบางครั้งผลกระทบจากผู้รับฟังที่ไม่ได้ทันคิด พร้อมกับไตร่ตรองสิ่งที่รับรู้มาก่อน ย่อมส่งผลต่อนักแสดงโดยตรง เพราะฉะนั้นในปัจจุบันนี้ เมื่อได้เจอข้อมูลต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ก็จะทำเอาพฤติกรรมของผู้สื่อข่าวแต่ละคน ชอบทำข่าวในรูปแบบตามใจตนเองมากกว่า ส่วนเรื่องจริง หรือว่าไม่จริงนั้น คงต้องมีการค้นหาความจริง เพราะพฤติกรรมของนักข่าวบันเทิงบางคน ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ไม่ว่าใครก็ต้องคอยเกาะติดกันอย่างแน่นอน  นักข่าวได้แค่หาข่าวสาร และทำหน้าที่กระจายความสารในแต่ละวัน ทำให้ประเด็ดร้อนในแต่ละวันเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และกลายเป็นประเด็นใหญ่ ที่ผู้คนส่วนมากต่างก็จะพูดขึ้นมา ว่าไม่เหมาะสมกับพฤติกรรมเหล่านี้
 
ความผิดถูก ย่อมเป็นสิ่งที่เราต้องประมาณ ทุกสิ่งทุกอย่างย่อมมีที่มาที่ไป พร้อมกับสำหรับนักข่าวบันเทิงเอง ก็จำต้องเป็นผู้ให้ข้อมูลที่ถูกต้องเสมอ ให้กับประชาชนทั่วไปที่รอรับฟังข้อมูล แต่สิ่งที่คนเขียนข่าวจะต้องมี คือจรรยาบรรณ คือสิ่งที่ทุกควรได้นั่นเอง โดยเฉพาะข่าวบันเทิงของผู้หญิง นับได้ว่าเรื่องความสวยความงาม คือที่สิ่งที่ทุกปรารถนายิ่งกว่าเดิม เป็นเหตุให้นักข่าวบันเทิง จะต้องหาข้อมูลหลากหลาย ในการเสนอข้อมูลออกมา